Các yếu tố ảnh hưởng đến tiến độ thi công cọc khoan nhồi


Cọc khoan nhồi đang ngày càng được sử dụng phổ biến tại các công trình lớn. So với các giải pháp thi công nền móng khác thì thi công cọc khoan nhồi mang lại nhiều tiện ích cho đơn vị xây dựng và cả người dùng. Nội dung trong bài viết này sẽ chia sẻ với chúng ta về các yếu tố làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công cọc khoan nhồi. Từ đó giúp dự đoán chính xác thời gian hoàn tất công trình xây dựng.

1. Máy móc sử dụng khoan cọc nhồi


Để thực hiện khoan cọc nhồi thì chỉ có máy khoan cọc mới làm được nhiệm vụ này. Tuy nhiên, nhà sản xuất loại máy này ngày càng nhiều, như Nhật Bản, Đài Loan… mỗi loại đều có những ưu điểm và hạn chế khác nhau. Thời gian hoàn thành cọc nhồi cũng bị ảnh hưởng bởi yếu tố này. Với những loại máy khoan hiện đại thì thời gian hoàn tất sẽ nhanh hơn nếu dùng máy khoan đời cũ.

 Yếu tố ảnh hưởng đến tiến độ thi công cọc khoan nhồi 1

Máy khoan cọc nhồi càng hiện đại thì tiến độ thi công càng được rút ngắn

2. Tình hình địa chất tại nơi xây dựng


Tùy theo từng khu vực địa lý mà tính chất đất sẽ khác nhau như: đất mềm, đất cứng, đất lẫn sỏi đá… Trong đó, đất có nhiều sỏi đá có thời gian thi công cọc nhồi lâu nhất, hoặc nơi có mạch nước ngầm cũng làm chậm tiến độ thi công. Bởi vì cần phải xử lý đất trước khi tạo cọc nhồi, như vậy mà đảm bảo được tính vững chắc của cọc.

3. Phương pháp thi công cọc khoan nhồi


Hiện nay, có rất nhiều cách được áp dụng để thi công khoan cọc nhồi. Phổ biến nhất hiện nay là thi công khô, thi công ướt hay áp dụng thêm vách hố khoan. Bên cạnh đó việc đặt thêm lồng cốt thép cũng làm nhanh chậm tiến độ thi công cọc khoan nhồi.

 Yếu tố ảnh hưởng đến tiến độ thi công cọc khoan nhồi 2

Phương pháp tạo cọc nhồi cũng tác động rất lớn đến tiến độ thi công cọc nhồi


===>>>Xem ngay: Thi công khoan cọc nhồi tại Hà Nội trọn gói chỉ 180.000/m

4. Loại cọc nhồi đang sử dụng


Sản phẩm cọc khoan nhồi hiện nay có rất nhiều loại, chủ yếu là chênh lệch nhau về chiều dài, đường kính. Chúng ta có thể phân biệt nhau qua các tên gọi như: D300, D400, D500, D600… được đặt theo kích thước đường kính cọc. Cọc nhồi càng nhỏ, như D300 thì thời gian hoàn thành sẽ ngắn hơn nếu thi công cọc D800.

5. Công trình thi công


Những công trình áp dụng cọc khoan nhồi hiện nay là các nhà cao tầng, khách sạn, khu du lịch… Công trình thi công càng lớn, càng quy mô thì tiến độ thi công cọc khoan nhồi sẽ càng lâu hơn. Bởi công trình lớn thì số lượng cọc sử dụng nhiều, cọc dùng cũng có trọng lượng to hơn... làm cho thời gian tạo cọc lâu.

6. Đơn vị thi công


Các dịch vụ thi công cọc khoan nhồi ngày càng nhiều nhưng mỗi nơi đều có những quy trình làm việc khác nhau. Tại các đơn vị uy tín, đội ngũ nhân viên giỏi thì cọc nhồi sẽ được hoàn thiện nhanh hơn so với các địa chỉ mới thành lập, tay nghề nhân viên còn non kém.

Trên đây là nội dung liên quan đến các yếu tố làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công cọc khoan nhồi. Hy vọng qua bài viết này, chúng ta sẽ biết cách tính dự đoán được thời gian hoàn tất công trình. Nếu có nhu cầu tìm thêm thông tin, giải đáp thắc mắc hay cần tìm đơn vị khoan cọc nhồi uy tín thì có thể liên hệ với số 0367 222 111 hoặc truy cập Website: cocnhoi.vn đảm bảo sẽ làm quý khách hàng hài lòng.


Key: Yếu tố ảnh hưởng đến tiến độ thi công cọc khoan nhồi

 

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Cầu thang xoáy sẽ mang lại cho bạn những không gian độc đáo
icon Công nghệ thi công khoan dẫn cọc trong ép cọc bê tông
icon Thi công ép cừ larsen trong ngành xây dựng
icon Các loại cọc cừ
icon Lễ vật cúng phá dỡ nhà cũ
icon Phạm vi áp dụng cọc khoan nhồi tốt nhất
icon Độ sâu khoan cọc nhồi bao nhiêu là hợp lý?
icon Bản vẽ biện pháp thi công cọc khoan nhồi
icon Công nghệ thi công cọc khoan nhồi
icon Thi công cọc nhồi mini