Độ sâu khoan cọc nhồi bao nhiêu là hợp lý?


Thi công nền móng bằng cọc nhồi đang ngày càng được áp dụng phổ biến, nhất là tại các thành phố, hay tại các công trình xây cao tầng. So với các giải pháp thi công khác thì cọc khoan nhồi vừa thực hiện nhanh vừa đảm bảo được tuổi thọ của công trình nên ngày càng được sử dụng nhiều. Nội dung trong bài viết này sẽ nói về độ sâu khoan cọc nhồi bao nhiêu là hợp lý để vừa giúp công trình bền vững vừa giúp tiết kiệm chi phí thi công cọc nhồi.

1. Vì sao nên chọn sử dụng cọc nhồi trong thi công xây dựng nhà


- Cam kết được tính bền vững lâu dài của công trình trước mọi điều kiện thời tiết; Hiện nay, khí hậu ngày càng có nhiều biến đổi thất thường, gió bão cũng ngày càng xuất hiện nhiều và có tác động lớn đến các công trình cao tầng. Với nền móng vững chắc bằng cọc nhồi sẽ giúp hạn chế tối đa tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

 độ sâu khoan cọc nhồi bao nhiêu là hợp lý 1

Cọc nhồi sẽ tăng sức tải của công trình


===>>>Xem ngay: Thi công khoan cọc nhồi tại Hà Nội trọn gói chỉ với 180.000/m

- Rút ngắn thời gian hoàn tất công trình: Để xây dựng nên công trình đẹp và bền vững thì phải tốn rất nhiều thời gian, trải qua nhiều công đoạn như: đổ móng, đổ cột, làm nền, xây tường, làm mái… Trong đó nền móng là chiếm thời gian lâu nhất. Nếu chọn sử dụng cọc nhồi thì sẽ rút ngắn được tiến độ thi công gấp nhiều lần qua vài thao tác đơn giản.

2. Độ sâu khoan cọc nhồi bao nhiêu mới hợp lý?


Cọc khoan nhồi hiện nay có rất nhiều kích thước khác nhau để đáp ứng cho từng loại công trình tương thích. Vì thế mà rất khó để trả lời chính xác câu hỏi độ sâu cọc nhồi bao nhiêu là hợp lý và độ sâu này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau.

  • Tùy theo từng loại công trình đang xây dựng

Cọc nhồi có thể sử dụng được cho mọi công trình lớn nhỏ, nhà ở cấp 4, nhà ở cao tầng, nhà hàng, khách sạn… đều được. Với những công trình có quy mô lớn, sức chứa nặng thì cần phải có độ sâu cọc nhồi tốt để tải trọng chịu đựng cao. 

 độ sâu khoan cọc nhồi bao nhiêu là hợp lý 2

Độ sâu của cọc nhồi một phần tùy thuộc vào từng loại công trình

Bên cạnh đó thì chúng ta cần phải chú ý thêm khu vực lân cận, nghĩa là xung quanh có xây dựng công trình nào không, có sử dụng cọc nhồi chưa… Các yếu tố này cũng làm ảnh hưởng rất nhiều đến độ sâu khoan cọc nhồi bao nhiêu mới hợp lý.

  • Tùy theo từng tính chất của địa chất tại công trình

Đất tại nước ta hiện nay được phân chia thành nhiều loại như: đất mềm, đất cứng, đất thịt, đất sỏi đá… Mỗi loại đều có những tính chất khác nhau. Và khi xây dựng công trình thì thường các đơn vị xây dựng cần phải xem xét tính chất địa chất trước tiên để áp dụng phương án cho phù hợp và đảm bảo chất lượng công trình tốt. Đặc biệt với đất mềm thì độ sâu của cọc phải dài để giữ vững công trình.

Bên cạnh đó thì cần phải quan sát khu vực địa lý xung quanh, có gần sông hồ hay núi không? Nếu ở gần sông hồ thì độ sâu của cọc nhồi cần phải sâu hơn so với thi công tại đồng bằng. Để có kết quả chính xác cho độ sâu của cọc khoan hợp lý thì cần phải áp dụng thêm phần mềm dự toán công trình của đơn vị chuyên thi công cọc nhồi.

Trên đây là nội dung liên quan đến độ sâu khoan cọc nhồi bao nhiêu là hợp lý. Hy vọng qua bài viết này, chúng ta sẽ tìm được câu trả lời cho công trình mà mình đang lên kế hoạch xây dựng. Nếu muốn biết chính xác con số nào thì có thể gọi vào số Hotline: 0367 222 111 hoặc truy cập Website: cocnhoi.vn để được chuyên gia tư vấn và hướng dẫn cụ thể nhất.
Key: Độ sâu khoan cọc nhồi bao nhiêu là hợp lý? 

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Cầu thang xoáy sẽ mang lại cho bạn những không gian độc đáo
icon Công nghệ thi công khoan dẫn cọc trong ép cọc bê tông
icon Thi công ép cừ larsen trong ngành xây dựng
icon Các loại cọc cừ
icon Lễ vật cúng phá dỡ nhà cũ
icon Phạm vi áp dụng cọc khoan nhồi tốt nhất
icon Yếu tố ảnh hưởng đến tiến độ thi công cọc khoan nhồi
icon Bản vẽ biện pháp thi công cọc khoan nhồi
icon Công nghệ thi công cọc khoan nhồi
icon Thi công cọc nhồi mini