Công nghệ thi công cọc khoan nhồi ở việt nam

Ngành xây dựng ngày càng phát triển ở  Việt Nam, ngày càng có nhiều buớc tiến mới trong việc áp dụng những kỹ thuật hiện đại, công nghệ tiên tiến vào xây dựng. Trong thi công nền móng cũng vậy Công nghệ thi công cọc khoan nhồi được áp dụng rất rộng rãi ở Việt nam. Nhờ có công nghệ này mà các chủ đầu tư hay bất cứ ai đã và đang có ý định sử dụng công nghệ thi công cọc khoan nhồi không cần lo lắng về độ an toàn nền móng công trình. Thi công cọc khoan nhồi có nhiều lợi thế chính vì vậy mà nó ngày càng được áp dụng nhiều và chiếm được lòng tin từ người sử dụng phương pháp này.

1. Công nghệ thi công cọc khoan nhồi là gì?Công nghệ thi công cọc khoan nhồi
là một phương pháp nhờ vào sự hỗ trợ của máy móc, các thiết bị công nghệ trong xây dựng, khoan tạo ra một lỗ xuống một vị trí đã định sẵn trước đó để dựng cọc. Công nghệ này sử dụng một loại dung dịch vữa sét là Bentonite hay còn gọi là dung dịch giữ thành vách, dùng dung dịch này để bơm vào lỗ khoan vừa khoan được. Nó có tác dụng giữ cho thành vách hố đào được ổn định tránh được các tác nhân gây ảnh hưởng đến chất lượng hố khoan như nước ngầm chảy vào khiến cho hố khoan bị sập. Cuối cùng là đưa cốt thép vào và đổ bê tông cọc. Đây là những giải thích cơ bản và đơn giản nhất.

>>>>>>>>>>Xem ngay: Thi công khoan cọc nhồi tại Hà Nội

2. Ưu điểm của công nghệ thi công cọc khoan nhồi

 


 

 

 

 Công nghệ thi công cọc khoan nhồi

Thi công cọc khoan nhồi

- Công nghệ thi công cọc khoan nhồi phù hợp dưới mọi công trình, từ công trình cầu đường, công trình lớn như chung cư, các tòa nhà đồ sộ điển hình như tòa nhà LandMark hay đến các công trình dân dụng như những ngôi nhà tầng(2 - 5 tầng).

- So với nhiều loại cọc khác như cọc ép… thì cọc khoan nhồi có thể chịu lực gấp nhiều lần khoảng 1,2.

- Bất kể là lớp đất cứng , dày hay có tầng đá cứng thì đều có thể sử dụng công nghệ thi công cọc khoan nhồi.

- Thi công cọc khoan nhồi không gây ra những ảnh hưởng lớn như gây ra các chấn dung, đất bị trồi lên ở xung quanh cọc vì loại cọc này có sức chịu tải ngang lớn.

- Số lượng cọc ít, cách bố trí các đài cọc đơn giản.

- Vùng thi công có hang casto cụng rất phù hợp với công nghệ này.

- Không cần lo lắng nhiều về sức chịu tải vì loại cọc này được tạo nên từ khối bê tông liền mạch k bị đứt đoạn hay hàn nối.

- Các công trình bên cạnh, liền kề sẽ không hề bị ảnh hưởng khi sử dụng công nghệ thi công cọc khoan nhồi.

3. Ứng dụng của công nghệ thi công cọc khoan nhồi.


Cọc khoan nhồi được tạo ra với nhiệm vụ gia cố nền đất cùng với đó liên kết móng để tạo ra độ bền vững cho nền móng và giữ cho móng của công trình được ổn định. Công nghệ này đã mang lại rất nhiều hữu hiệu, áp dụng vào thực tiễn từ những công trình trong ngõ nhỏ, các công trình nằm giữa hai công trình khác, các công trình thi công ở điều kiện không tốt, thậm chí là công trình cần xây dựng nền móng trên một cái ao.

Công nghệ thi công cọc khoan nhồi

Công nghệ thi công cọc khoan nhồi

Chất lượng cọc khoan nhồi rất quan trọng cho nên người thi công phải là người có kinh nghiệm, kỹ thuật tốt, am hiểu về công nghệ này. Ngoài ra nhiều yếu tố khác cũng ảnh hưởng đến chất lượng cọc nên để xác định thi công cọc khoan nhồi còn dựa rất nhiều vào thực tế điều kiện thi công ra sao.

 Vừa rồi là những điều cơ bản về công nghệ thi công cọc khoan nhồi. Nếu bạn còn nhiều băn khoăn hay muốn tìm hiểu nhiều hơn về thi công cọc khoan nhồi mời bạn truy cập Website: cocnhoi.vn hoặc nếu muốn tư vấn thi công cọc khoan nhồi trực tiếp bạn có thể liên hệ theo sđt: 036. 222. 111 - (024) 66 70 999.

  • 0367.222.111 - (024) 66 70 9999

  •  

     
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Cầu thang xoáy sẽ mang lại cho bạn những không gian độc đáo
icon Công nghệ thi công khoan dẫn cọc trong ép cọc bê tông
icon Thi công ép cừ larsen trong ngành xây dựng
icon Các loại cọc cừ
icon Lễ vật cúng phá dỡ nhà cũ
icon Phạm vi áp dụng cọc khoan nhồi tốt nhất
icon Độ sâu khoan cọc nhồi bao nhiêu là hợp lý?
icon Yếu tố ảnh hưởng đến tiến độ thi công cọc khoan nhồi
icon Bản vẽ biện pháp thi công cọc khoan nhồi
icon Thi công cọc nhồi mini