Mô tả bản vẽ biện pháp thi công cọc khoan nhồi chi tiết


Mọi người thường hình dung cọc khoan nhồi là chiếc cọc được hình thành ngay tại khuôn được đặt dưới lòng đất. So với nhiều biện pháp đặt cọc khác thì thi công cọc khoan nhồi tuy có giá thành hơi đắt nhưng mang lại rất nhiều giá trị hữu ích cho thiết thực cho mọi người. Nội dung trong bài viết này sẽ mô tả bản vẽ biện pháp thi công cọc khoan nhồi giúp chúng ta dễ hình dung ra quá trình tạo cọc khoan.

1. Ưu điểm của thi công cọc khoan nhồi


  • Giảm bớt chi phí thi công

Việc sử dụng cọc khoan nhồi giúp cho người dùng giảm bớt chi phí thuê nhân công, cũng đồng nghĩa với việc giảm chi phí thi công. Nếu tính giá thành cọc nhồi cao nhưng đổi lại giảm được tiền nhân công thì cũng được xem là mức giá ổn định.

 Bản vẽ biện pháp thi công cọc khoan nhồi 2

Dùng máy móc trong thi công sẽ giúp tiết kiệm được chi phí 

  • Độ bền công trình được đảm bảo hơn

Thiên tai, gió bão, lún đất là một trong những yếu tố làm cho công trình bị hư hại, thậm chí là sụp đổ. Với nền móng là cọc khoan nhồi thì khác, cọc này sẽ giúp nền móng công trình có độ bền cao, từ đó giúp công trình đứng vững trong mọi điều kiện thời tiết.

===>>>Xem ngay: Thi công khoan cọc nhồi tại Hà Nộitrọn gói

2. Mô tả bản vẽ thi công cọc khoan nhồi chi tiết


Tất cả các dịch vụ thi công cọc khoan nhồi đều phải trải qua các giai đoạn chung như:chuẩn bị, khoan để tạo lỗ, tạo khung và hạ lồng cốt thép xuống lỗ khoan, vệ sinh lỗ khoan cọc. Và sau cùng là đổ bê tông vào cọc khoan và rút ống vách ngăn thép. Dưới đây là mô tả bản vẽ thi công cọc khoan nhồi chi tiết nhất.

Bản vẽ biện pháp thi công cọc khoan nhồi 1 

Bản vẽ thi công cọc nhồi cần phải thực hiện trước khi tiến hành thi công

- Vận chuyển các thiết bị, máy móc đến vị trí cần thi công cọc khoan: dùng cần cẩu, xe tải vận chuyển loại lớn để chuyển mọi thứ cần sử dụng đến công trình thi công.

- Kiểm tra và chuẩn bị mặt bằng thi công: tiến hành kiểm tra và san lấp mặt bằng nếu cần. Quan trọng nhất là xác định xem tính chất địa chất có phù hợp với cọc nhồi không. Nếu không thì nên áp dụng thêm các biện pháp hỗ trợ để cọc nhồi được đứng vững.

- Rung hạ vách ngăn: dùng cần cẩu để gắn búa rung để hạ ống vách ngăn. Chú ý ống vách ngăn này phải cao hơn đỉnh bãi thi công ít nhất là 0,5m.

- Tạo khuôn cọc và đặt xuống lỗ khoan cọc.

- Tiến hành pha hỗn hợp bê tông và dung dịch bentonite để tạo cấu tạo bền chắc cho cọc khoan và toàn bộ công trình. Sau đó đổ trực tiếp xuống khuôn đã được định hình sẵn trước đó.

- Kiểm tra lại chất lượng của cọc khoan nhồi và tiến hành rút ống vách ngăn.

Ngoài ra, còn có chút sự khác nhau trong suốt quá trình thi công cọc khoan nhồi và công thức tạo hỗn hợp bê tông. Điều này đã góp phần tạo nên sự uy tín và chất lượng của các dịch vụ cung cấp cọc khoan nhồi chuyên nghiệp.

Trên đây là nội dung bài viết giúp chúng ta hình dung được bản vẽ biện pháp thi công cọc khoan nhồi. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ hiểu rõ hơn về cọc nhồi. Nếu có thắc mắc cần giải đáp hay có nhu cầu tìm dịch vụ cung cấp cọc khoan nhồi chất lượng thì nên gọi ngay vào số 0367 222 111 hoặc truy cập Website: cocnhoi.vn để được giải đáp.

 
Key: Bản vẽ biện pháp thi công cọc khoan nhồi chi tiết

 

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Cầu thang xoáy sẽ mang lại cho bạn những không gian độc đáo
icon Công nghệ thi công khoan dẫn cọc trong ép cọc bê tông
icon Thi công ép cừ larsen trong ngành xây dựng
icon Các loại cọc cừ
icon Lễ vật cúng phá dỡ nhà cũ
icon Phạm vi áp dụng cọc khoan nhồi tốt nhất
icon Độ sâu khoan cọc nhồi bao nhiêu là hợp lý?
icon Yếu tố ảnh hưởng đến tiến độ thi công cọc khoan nhồi
icon Công nghệ thi công cọc khoan nhồi
icon Thi công cọc nhồi mini