Dịch vụ thí nghiệm nén tĩnh cọc khoan nhồi tại Hà Nội|Tam Hoa


Sử dụng cọc khoan nhồi trong thi công công trình là một trong những phương pháp phổ biến nhất hiện nay. Cọc khoan nhồi được cắm sâu vào lòng đất nên để kiểm tra được chất lượng công trình chính xác nhất không hề đơn giản. Thay vì quan sát bằng mắt, chúng ta cần thực hiện các thí nghiệm nén tĩnh cọc khoan nhồi để đánh giá chất lượng thực tế của cọc khoan từ đó đảm bảo tiến độ và an toàn cho công trình. Nếu bạn đang băn khoăn về khái niệm, cách thực hiện cũng như địa chỉ cung cấp dịch vụ thí nghiệm nén tĩnh cọc giá rẻ, uy tín tại Hà Nội thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây.

1. Lý do vì sao nên thực hiện thí nghiệm nén tĩnh cọc khoan nhồi


Hiện nay, trong các dự án lớn đòi hỏi phải áp dụng các phương pháp thi công tiên tiến, để đảm bảo sự bền vững và an toàn tuyệt đối thì việc sử dụng cọc khoan nhồi là không thể thiếu.

thí nghiệm nén tĩnh cọc 1

Thí nghiệm nén tĩnh cọc trong thi công khoan cọc nhồi

Tuy nhiên với tính chất thi công, cọc khoan nhồi được cắm sâu vào trong lòng đất nên rất khó để kiểm tra xem chất lượng chỉ bằng mắt hay phương pháp thông thường được. Chính vì thế, chúng ta cần thực hiện các thí nghiệm nén tĩnh để nắm bắt được các thông số chính xác nhất.

2. Phương pháp thí nghiệm nén tĩnh cọc khoan nhồi


  • Mục đích

Thí nghiệm nén tĩnh cọc khoan nhồi được thực hiện trước khi thi công dự án với mục đích xác định, nắm bắt các thông số cụ thể về cường độ, sức chịu tải của cọc, độ biến dạng…Với những số liệu trên sẽ là cơ sở cho những người thực hiện công trình tham khảo, điều chỉnh, lựa chọn các loại máy móc, thiết bị phù hợp.
  • Nguyên tắc

Thí nghiệm được thực hiện dựa trên nguyên tắc sử dụng tải trọng tĩnh để ép dọc trục của cọc khoan nhồi lún sâu vào đất nền do tác động của lực nén lên. 

thí nghiệm nén tĩnh cọc 2

Sơ đồ thí nghiệm nén tĩnh cọc

  • Số lượng cọc dùng để thí nghiệm

Vì là làm thí nghiệm nên khi thực hiện các bạn chỉ cần dùng số lượng cọc bằng 1% tổng số cọc của cả công trình sử dụng mà thôi.
  • Thiết bị thí nghiệm

Để thực hiện thí nghiệm các bạn cần chuẩn bị trước các thiết bị cần thiết như:
+ Hệ dầm đỡ bằng thép vững chắc, không biến dạng khi thí nghiệm
+ Hệ gối đỡ bê tông cốt thép
+ Hệ tải trọng gồm nhiều cục bê tông cốt thép
+ Kích thủy lực làm hệ thống gia tải
+ Đồng hồ thủy lực làm hệ thống đo lực
+ Hệ thống bơm thủy lực
+ Đồng hồ đo lún 04 cái làm hệ thống đo chuyển vị
+ Hệ giá đỡ đồng hồ đo chuyển vị
+ Hệ dầm chuẩn
+ Hệ thống mốc chuẩn
  • Thực hiện thí nghiệm

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những thiết bị nêu trên các bạn bắt đầu các bước thực hiện thí nghiệm hiện trường như sau:
+ B1: Kiểm tra chất lượng cọc thí nghiệm theo các tiêu chuẩn quy định
+ B2: Gia công đầu cọc và đặt hệ kích
+ B3: Tiến hành lắp đặt hệ kích và điều chỉnh phù hợp
+ B4: Gia cố nền và lắp đặt hệ gối đỡ, hệ tải trọng
+ B5: Tiếp tục lắp đặt các hệ dầm chuẩn và  đối trọng thí nghiệm
+ B6: Lắp đặt hệ thống đo chuyển vị
+ Lắp đặt hệ thống bơm thủy lực và đồng hồ thủy lực làm hệ thống đo lực
+ Tiên hành thí nghiệm theo quy trình và chi chép các số liệu chính xác vào sổ theo dõi.


===>>>Xem ngay: Thi công cọc khoan nhồi tại Hà Nội 


3. Dịch vụ thí nghiệm nén tĩnh cọc khoan nhồi tại Hà Nội|Tam Hoa


thí nghiệm nén tĩnh cọc 3 
Dịch vụ thí nghiệm nén tĩnh cọc nhồi  khoan tại Hà Nội

Trên đây là những thông tin về phương pháp thí nghiệm nén tĩnh cọc tại Hà Nội bạn nên biết nếu muốn tự mình thực hiện. Tuy nhiên, với kiến thức chuyên môn cao, đòi hỏi nhiều hiểu biết chuyên sâu cũng như kinh nghiệm, máy móc thiết bị nên không phải ai cũng có thể thực hiện một cách dễ dàng. Khi đó, sử dụng dịch vụ thí nghiệm nén tĩnh cọc giá rẻ, uy tín tại Hà Nội của Tam Hoa là giải pháp hoàn hảo nhất. Đây là địa chỉ cung cấp các dịch vụ thi công xây dựng uy tín, giá rẻ tại Hà Nội, khi đến với chúng tôi khách hàng sẽ nhận được:
+ Cam kết chất lượng dịch vụ thí nghiệm tốt nhất bởi Tam Hoa có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm đã thực hiện thành công nhiều thí nghiệm cho khách hàng lớn. 
+ Ghi chép đầy đủ, chính xác số liệu cho khách hàng. Đồng thời giải đáp mọi thắc mắc trong quá trình thực hiện thí nghiệm.
+ Áp dụng máy móc, công nghệ hiện đại với hệ thống thiết bị thí nghiệm tiên tiến đảm bảo độ chính xác cao nhất cho dự án.
+ Giúp khách hàng tiết kiệm một khoản chi phí lớn bởi nếu bạn tự mình thực hiện thí nghiệm thì sẽ phải đầu tư mua máy móc, thiết bị để thực hiện.

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm đối tác cung cấp dịch vụ thí nghiệm nén tĩnh cọc khoan nhồi tại Hà Nội uy tín cho dự án của mình thì chắc chắn với ít phút lưu lại trên bài viết này đã giúp bạn tìm thấy câu trả lời rồi phải không nào? Để được tư vấn kỹ hơn, đừng ngần ngại liên hệ với Tam Hoa theo địa chỉ Website: https://cocnhoi.vn/ hoặc gọi điện vào số Hotline: 0367.222.111.

 
Dịch vụ liên quan