Dịch vụ khoan khảo sát địa chất tại Hà Nội|Tam Hoa

Để có thể lựa chọn được các giải pháp thi công, đặt nền móng công trình hợp lý, đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật thì công tác khảo sát địa chất ban đầu là không thể bỏ qua. Nhất là đối với những dự án xây dựng lớn, có quy mô rộng đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối để lựa chọn biện pháp thi công phù hợp. 
Tất cả đều phụ thuộc vào số liệu thống kê trong quá trình khảo sát địa chất, nếu xảy ra bất kỳ sai sót nào trong bước này có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng. Chính vì thế mà các nhà đầu tư luôn dành sự quan tâm đặc biệt, để giúp các bạn hiểu rõ hơn chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin về quy trình cũng như địa chỉ khoan khảo sát địa chất uy tín nhất tại Hà Nội ngay sau bài viết này.

1. Khoan khảo sát địa chất công trình để làm gì?


Để công trình xây dựng được hoàn thành đúng thời gian và đạt chất lượng tốt thì những bước khảo sát, kiểm tra ban đầu nắm một vai trò vô cùng quan trọng giúp các bạn nắm bắt được những thông tin sau:
+ Đánh giá được độ tương thích, các điều kiện phù hợp của công trình với địa điểm và môi trường nơi thi công.
Khoan khảo sát địa chất tại hà nội
Khoan khảo sát địa chất uy tín tại Hà Nội

+ Từ đó đưa ra các phương án thiết kế, phương pháp đặt nền móng, khoan cọc nhồi cho công trình phù hợp, an toàn và tiết kiệm chi phí nhất.
+ Bằng việc khảo sát địa chất công trình giúp dự đoán trước những rủi ro, trở ngại trong quá trình thi công từ đó chuẩn bị trước các phương án phòng chống, khắc phục.
+ Xác định độ sâu đặt móng công trình.
+ Đánh giá được mức độ bền vững, an toàn của công trình, đề ra các phương án nâng cấp công trình hợp lý.


=>> Xem ngay: Mục đích của khoan khảo sát địa chất

2. Các bước khoan khảo sát địa chất công trình


Dù là công trình xây dựng có quy mô lớn hay nhỏ thì đều phải thực hiện các bước khoan thí nghiệm địa chất theo đúng quy trình để đảm bảo độ chính xác cao nhất. Các bước đó bao gồm:


Khoan khảo sát địa chất tại hà nội
Các bước khoan khảo sát địa chất tại Hà Nội
  • B1: Lập phương án 

Để có thể thực hiện các bước khảo sát nhanh chóng, chính xác nhất đầu tiên các bạn phải lập kế hoạch, lựa chọn phương án khoan hợp lý. Sau khi hoàn tất sẽ được chủ đầu tư kiểm duyệt, nếu nhận được sự đồng ý thì mới được tiến hành khoan khảo sát địa chất dựa trên phương án đó.
  • B2: Khoan khảo sát địa chất ngoài hiện trường

Tiếp đó sẽ tiến hành bước khảo sát địa chất ngoài hiện trường thi công bằng cách:
+ Sử dụng máy khoan để lấy mẫu đất thí nghiệm SPT tại nơi thi công, mẫu đất đó sẽ được chuyển về phòng thí nghiệm để nghiên cứu.
+ Trong quá trình khảo sát địa chất hiện trường, các kỹ thuật viên kiểm tra, ghi chép, mô tả đầy đủ số liệu, thông tin khảo sát thực tế.
  • B3: Thí nghiệm mẫu trong phòng

Sau khi đã lấy mẫu đất từ hiện trường thi công chúng ta tiếp tục tiến hành thí nghiệm trong phòng để làm rõ những vấn đề cơ lý như: Độ ẩm, thành phần hạt, khối lượng riêng, khối lượng thể tích, giới hạn chảy, thí nghiệm nén lún, lực dính C. Những số liệu đó sẽ được cập nhật và xử lý để lập thành báo cáo làm căn cứ lựa chọn phương án thiết kế và thi công phù hợp nhất.
  • B4: Lập báo cáo khảo sát địa chất

Dựa trên những số liệu cơ lý thu thập được trong phòng thí nghiệm để tiến hành lập báo cáo chi tiết theo TCVN 9363: 2012 Phụ lục A. Bản báo cáo đó bao gồm: thuyết minh địa chất công trình, hình trụ hố khoan, mặt bằng bố trí các hố khoan, các số liệu thí nghiệm cơ lý đất, …
  • B5: Tổ chức nghiệm thu công tác

Tổ chức nghiệm thu công tác khoan khảo sát công trình bằng biên bản nghiệm thu có chữ ký đầy đủ của các kỹ thuật viên và giám sát trước khi được bàn giao lại cho chủ đầu tư.
- B6: Bàn giao hồ sơ báo cáo khảo sát cho chủ đầu tư, kết thúc hợp đồng
Sau khi thực hiện đầy đủ 5 bước trên các bạn tổng hợp tất cả các hồ sơ báo cáo và bàn giao lại cho chủ đầu tư. Sau khi kiểm tra và kiểm duyệt hồ sơ chủ đầu tư thanh toán và kết thúc hợp đồng.

3. Dịch vụ khoan khảo sát địa chất tại Hà Nội|Tam Hoa


Công tác khoan khảo sát là khâu vô cùng quan trọng, được tiến hành trước khi bắt đầu thi công nền móng công trình. Tuy nhiên, đây là công việc đòi hỏi tính chuyên môn cao với sự đầu tư về thiết bị, máy móc hiện đại nên không phải đơn vị nào cũng có thể thực hiện được. Lúc đó, các chủ đầu tư sử dụng các dịch vụ  khoan thí nghiệm địa chất uy tín là giải pháp hoàn hảo nhất.

Trong số những đơn vị đó, Công ty Cổ phần xây dựng Tam Hoa nổi bật là địa chỉ thi công xây dựng số 1 Việt Nam. Tam Hoa chuyên nhận khoan, thí nghiệm khảo sát địa chất công trình các công trình có quy mô lớn nhỏ khác nhau trên tất cả các dạng địa hình. Ưu điểm nổi bật của đơn vị này là dù đạt chất lượng dịch vụ cao nhưng chi phí lại vô cùng hợp lý.
Để biết thêm thông tin cũng như được báo giá chi tiết dịch vụ các bạn hãy truy cập ngay vào địa chỉ Website: https://cocnhoi.vn/  hoặc gọi điện vào số Hotline: 0367.222.111 để nhận đưuọc tư vấn trực tiếp.

Trên đây là những thông tin về dịch vụ khoan khảo sát địa chất uy tín, giá rẻ Hà Nội mà các bạn, những chủ đầu tư công trình nên biết để có thể lựa chọn được cho doanh nghiệp mình một đơn vị hợp tác uy tín và chất lượng.
 
Dịch vụ liên quan